Chính sách vận chuyển

Xem thêm: Hướng dẫn thanh toán

Phạm vi áp dụng

Trueplaza hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc. Sản phẩm được giao trực tiếp bởi nhân viên giao hàng hoặc bằng dịch vụ chuyển phát nhanh tới địa chỉ theo yêu cầu của khách hàng trên toàn quốc với thời gian và phí chuyển tùy sản phẩm và địa điểm.

Thời gian giao hàng

Tùy vào địa điểm nhận hàng mà thời gian giao hàng cũng khác nhau. Cụ thể: – Với khu vực nội thành Hà Nội, nhân viên giao hàng trực tiếp trong ngày (24h). – Đối với khách hàng ở ngoại thành Hà Nội, các Tỉnh/Thành phố khác chúng tôi sẽ giao hàng trong vòng 36 giờ bằng hình thức chuyển phát nhanh.Thời gian trên không tính các ngày lễ, ngày nghỉ. Ngoài các hình thức giao hàng thông thường trên, chúng tôi sẽ áp dụng chính sách giao hàng ngay lập tức theo thỏa thuận hoặc yêu cầu đặc biệt của khách hàng nếu có khả năng. Ngoại trừ một số trường hợp khách quan, Trueplaza có thể giao hàng chậm trễ so với thời gian cam kết do những điều kiện bất khả kháng như thời tiết xấu, điều kiện giao thông không thuận lợi, máy bay trễ chuyến, xe hỏng hóc trên đường giao hàng, trục trặc trong quá trình chờ xuất hàng.

Chi phí vận chuyển

Chi phí vận chuyển hàng hóa được Trueplaza áp dụng như sau:

  • Các quận nội thành Hà Nội, phí vận chuyển là 20.000đ, miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 300.000đ, miễn phí với đơn hàng chuyển khoản ngân hàng trước.
  • Các quận, huyện ngoại thành Hà Nội phí vận chuyển từ 25.000đ – 35.000đ.
    Giảm còn 15.000đ đối với đơn hàng chuyển khoản trước.
  • Vận chuyển liên tỉnh đối với đơn hàng thanh toán trước, phí vận chuyển: 40.000đ.
  • Vận chuyển liên tỉnh với hình thức thanh toán COD, tùy thuộc vào trọng lượng và giá trị đơn hàng, thông thường từ 40.000đ + 5% giá trị đơn hàng.

Trách nhiệm với hàng hóa vận chuyển

Dịch vụ vận chuyển do Trueplaza trực tiếp thực hiện hoặc do chúng tôi chỉ định sẽ chịu trách nhiệm với hàng hóa và các rủi ro như mất mát hoặc hư hại của hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển hàng. Khách hàng có trách nhiệm kiểm tra hàng hóa khi nhận hàng. Khi phát hiện hàng hóa bị hư hại, trầy xước, bể vỡ, móp méo, hoặc sai mẫu mã so với hàng đã đặt mua thì ký xác nhận tình trạng hàng hóa với nhân viên giao nhận và thông báo ngay cho chúng tôi để giải quyết. – Sau khi khách đã ký nhận hàng mà không ghi chú hoặc có ý kiến về hàng hóa, đồng nghĩa với việc Trueplaza không có trách nhiệm với những yêu cầu đổi trả vì hư hỏng, trầy xước, bể vỡ, móp méo, sai hàng hóa, vv… sau này. – Nếu dịch vụ vận chuyển do khách chỉ định hoặc nhờ người thân, bạn bè chuyển giúp thì khách hàng sẽ chịu trách nhiệm với hàng hóa và các rủi ro như mất mát hoặc hư hại của hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển. Trong trường hợp này khách hàng sẽ chịu trách nhiệm cước phí và các tổn thất liên quan. – Trong một số trường hợp nhạy cảm: giá trị đơn hàng quá lớn và thời gian giao hàng vào buổi tối địa chỉ giao hàng trong ngõ hoặc có thể dẫn đến nguy hiểm. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc với Quý khách để thống nhất lại thời gian giao hàng cụ thể.

Trân trọng cảm ơn Quý khách!.